Xưởng sản xuất gạch Barit

Với nhiều ưu điểm vượt trội của mình, ngày nay gạch Barit ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công bệnh viện, phòng khám như phòng chụp Xquang, phòng trị xạ, phòng chụp các lớp vi tính… Nhằm đáp ứng nhu cầu này, chúng tôi đã xây dựng xưởng sản xuất gạch Barit với nhiều dây truyền tự động sử dụng công nghệ cao.

Quy trình sản xuất gạch Barit:

Bước 1: Công nhân cấp nguyên liệu: quy trình được thực hiện bởi công nhân trong xưởng, người công nhân có nhiệm vụ lái máy xúc lật, cấp liệu đúng tiêu chuẩn đưa vào phễu chứa nguyên vật liệu.

Bước 2: Điều khiển máy trộn: người công nhân có thể điều khiển máy trộn tự động hoặc bằng tay. Sau đó, đưa nguyên liệu đã được định lượng lên bể trộn, cấp thêm xi măng, nước, các nguyên liệu cần thiết và thực hiện trộn nguyên liệu.

Bước 3: Kiểm tra nguyên liệu sau khi trộn: nguyên liệu sau khi trộn phải đạt tiêu chuẩn sản xuất đại trà gạch Barit thì mới được đưa lên phễu để phân chia nguyên liệu.

Bước 4: Điều khiển trung tâm: Tại đây, nguyên liệu được tự động phân chia xuống xe cấp liệu. Người điều khiển trung tâm sẽ thực hiện việc cài đặt và điều chỉnh thông số để tạo ra hình dạng gạch có kích thước và chất lượng theo yêu cầu xây dựng. Sau khi quá trình tạo hình gạch Barit được thực hiện xong thì gạch được chuyển ra theo băng tải chuyển gạch.

Bước 5: Cán bộ kỹ thuật kiểm tra hình dáng gạch Barit bằng mắt thường (cứ 30 phút kiểm tra 1 lần khi gạch chạy trên băng tải) các vấn đề liên quan đến hình dáng của sản phẩm như kích thước gạch, các khuyết tật ngoại quan, số lượng viên gạch bị sứt mẻ để có thể kịp thời cho loại bỏ những viên gạch không đạt yêu cầu của chủ đầu tư.

Bước 6: Kéo gạch: Gạch non sau khi đã được cán bộ kỹ thuật kiểm tra thỏa mãn yêu cầu đặt ra sẽ được kéo ra khu vực có nắng, thoáng mát chờ để xếp kiệu, đóng gói.

Bước 7: Xếp gạch và dưỡng gạch: Sau khi gạch đã được tạo hình sau một thời gian phơi nắng thì công nhân sẽ thực hiện xếp gạch lên palet v à dùng máy nâng gạch đưa ra bãi dưỡng. Ở khâu này, công nhân sẽ tiếp tục loại bỏ những viên gạch không đạt yêu cầu. Gạch sẽ được đưa ra ngoài bãi dưỡng để dưỡng với đúng thời gian yêu cầu.

Bước 8: Kiểm tra thành phẩm: Gạch trước khi được xuất bán ra thị trường phải đạt số ngày tuổi nhất định và được kiểm tra tối thiểu thêm một lần nữa nhằm loại bỏ tối đa những viên gạch Barit không đạt yêu cầu. Chỉ xuất bán những viên gạch đảm bảo theo đúng yêu cầu để xây dựng phòng máy có sử dụng máy phát sinh chất phát xạ.

 
 
 
Call Now ButtonGọi ngay