Thông tin cần biết về áo chì cản quang

Áo chì cản quang được sử dụng thông dụng trong các phòng Xquang nhằm giảm thiểu những tác hại nguy hiểm do tia X quang gây ra.

Thông tin sản phẩm

Áo chì cản xạ tia x-ray

Kích thước: 1000 x 600 (mm)

Độ dày lớp chì: 0.35 mmPb

Tác dụng của áo chì cản quang?

Chiếu tia X quang hay còn gọi là tia Rơnghen, là một trong những phương pháp chẩn đoán được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện, phòng khám. Tia X quang rẻ, tiện lợi, nhanh, hiệu quả, giúp phát hiện được các bệnh về nội khoa, xương, lục phủ ngũ tạng… Ngoài ra, việc dùng tia X quang để chụp ảnh giúp bác sĩ hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh khi nhìn vào những hình ảnh của vùng bị thương.

Tuy nhiên, tia X thực chất là con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp chẩn đoán và chữa được nhiều bệnh nguy hiểm, nhưng đồng thời nó cũng trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Đó là vì sự bức xạ của những tia phóng xạ như tia X có thể làm tổn thương và phá huỷ tế bào của chúng ta. Nguy hiểm hơn là những vùng hấp thu phóng xạ lớn thường gây bệnh ung thư.

Vì vậy, những bác sĩ và kỹ thuật viên làm việc thường xuyên trong phòng X quang quanh năm suốt tháng nếu như không áp dụng các biện pháp bảo vệ thì sẽ phải hấp thụ một lượng bức xạ quá lượng gây hại cho cơ thể.

Mặc dù tia X quang có thể xuyên qua nhiều vật chất nhưng rất khó có thể đi xuyên qua chì. Cho nên bác sĩ hay các kỹ thuật viên làm việc trong phòng Xquang nên mặc áo có lượng chì đủ lớn để tia X quang hoàn toàn bị hấp thụ, từ đó bảo vệ bác sĩ và Kỹ thuật viên khỏi những tổn thương từ bức xạ của tia X quang

Call Now ButtonGọi ngay